Home » Tin tức mới » Mừng lễ kỷ niệm 60 năm giải phóng thủ đô

(Thuviengiadinh.vn) – Ngày mai, Hà Nội diễn ra lễ kỷ niệm 60 năm giải phóng thủ đô (Ngày 10/10/1954 – 10/10/2014). Trong dịp lễ này tại Hà Nội sẽ diễn ra bắn pháo hoa tại 30 điểm trên các quận huyện của thủ đô.

Trong ngày mai (10/10/2014) Hà Nội sẽ tổ chức lễ mít tinh chào mừng kỷ niệm ngày giải phóng thủ đô, biểu dương những cá nhân, tập thể đã có thành tính xuất sắc trong đợt phát động phong trào thi đua yêu nước “Người tốt việc tốt”. Những công dân ưu tú của thủ đô cũng được vinh danh tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Trong dịp này Hà Nội cũng sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 30 điểm của các quận, huyện trên địa bàn thủ đô.

Về việc bắn pháo hoa sẽ do Bộ tư lệnh thủ đô phụ trách và tổ chức bởi đây là dịp lễ kỷ niệm quan trọng của một đất nước để tưởng nhớ về một thời hào hùng của dân tộc chứ không phải chỉ của riêng Hà Nội.

ky niem 60 nam giai phong Thu do Ha Noi

Cũng trong dịp này cầu truyền hình trực tiếp sẽ phát sóng chương trình nghệ thuật do Đài truyền hình Việt Nam thực hiện với sự tham gia của nhiều các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng trong nước với chủ đề “Hà Nội niềm tin và hy vọng”. Chương trình sẽ được diễn ra tại Quảng trường cách mạng tháng 8, tại Sân khấu tượng đài Lý Thái Tổ cùng với sự kết hợp trình diễn thời trang tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Hà Nội cũng đã hoàn tất việc treo cờ tổ quốc của các hộ gia đình, trang trí cờ hoa trên các tuyến đường quan trọng của thủ đô. Bước chân ra đường bạn sẽ thấy Hà Nội càng đẹp hơn bao giờ hết, và tất nhiên sẽ chẳng thể quên công ơn của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống hay để lại phần xương máu của mình trên chiến trường năm xưa.

Niềm vui trong ngày đại thắng năm xưa còn lan tỏa cho đến ngày hôm nay, trong sắc thu Hà Nội vẻ đẹp cờ hoa càng làm lên không khí hào hứng chào đón lễ kỷ niệm hơn nữa. Những bản nhạc thu Hà Nội trên các tuyến phổ để ta cảm nhận được một Hà Nội sau 60 năm đã đổi khác thế nào.

Việt Tiệp

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống