Home » Nội trợ » Chả giò Sơn Đông

Nguyên liệu :

 – 100g thịt bò (hoặc thịt lợn nạc) thái sợi

–  100g giá sống, hành lá, rau xà lách, cà rốt, nước tương, 1 quả trứng gà, hạt nêm

–  200g bột mì.

 Cách làm :

 

–  Vỏ bánh : Cho nước ấm vào bột mì khuấy đều, nêm chút hạt nêm. Bắc chảo nóng không dính, dùng muôi múc bột đổ vào chảo tráng vỏ bánh mỏng và chín vàng 2 mặt.

–  Nhân bánh : Phi thơm tỏi, cho thịt vào xào chín, nêm chút hạt nêm, đường. Giá xào chín, cho cà rốt thái sợi vào, nêm chút hạt nêm.

Cuối cùng trải vỏ bánh tráng mỏng ra khay, cho xà lách, giá xào, thịt, hành lá, chút nước tương rưới đều rồi cuộn tròn lại.

Khi ăn khôgn dùng nước chấm. Đây là món ăn đặc biệt của người Sơn Đông Trung Quốc dùng quanh năm.

Văn hoá nghệ thuật ăn uống

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống